รอยคีนยุปีศาจแดงปลดเดเกอา

05 มิถุนายน 2566
Image รอยคีนยุปีศาจแดงปลดเดเกอา
อิลคาย กุนโดกัน ทำประตูแรกของเกมภายใน 30 วินาทีด้วยการวอลเลย์ปานจรวดจากเท้าขวาของเขา เด เกอา มองเห็น  แต่แทบจะไม่สามารถทำอะไรได้เลย นอกจากเชฟบอลด้วยสายตา มองเห็นลูกบอลตุงตาข่าย

แม้ว่าบรูโน่ แฟร์นานเดส จะตีเสมอได้จากจุดโทษในครึ่งเวลาแรก ก่อนที่มิดฟิลด์ชาวเยอรมันคนเดิม จะทำประตูที่สองของเกมได้ ซึ่งทำได้ในช่วงต้นครึ่งหลังด้วยการวอลเลย์อีกครั้งด้วยเท้าซ้ายจากลูกเปิดของเควิน เดอ บรอยน์

บอลกระดอนต่อหน้าเขา แม้ว่าบอลจะไม่ได้พุ่งเร็วนัก แต่การถูกกองหลังบดบังสายตา ทำให้เขาไม่สามารถจัดการกับลูกยิงของอิลคาย กุนโดกัน ที่เป็นประตูชัยในเกมนั้นได้อีกครั้ง

กุนโดกันเกือบที่จะมีแฮตทริกเมื่อเด เคอาปัดบอล แต่เข้าทางเออร์ลิง ฮาแลนด์ เขายิงเข้าไปแต่มีธงยกล้ำหน้าไปก่อน  หลังจบเกมรอบ คีน ได้เฉ่งยับอดีตผู้รักษาประตูแอตเลติโก มาดริด โดยกล่าวผ่านสื่อว่า

“พวกเขาต้องการผู้รักษาประตูคนใหม่และกองหน้าระดับโลก ผมไม่อยากพูดเลย! เดเคอายังไม่ดีพอ เขาไม่ใช่คนที่พายูไนเต็ดกลับไปคว้าแชมป์ได้”

ทั้งนี้สัญญาของเด เกอา จะหมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่เขาใกล้จะได้รับสัญญาใหม่แล้ว เอริก เทน ฮากยังคงจที่จะเชื่อมั่นเขาต่อไป  แม้ว่าจะมีกระแสข่าวให้ความสนใจผู้รักษาประตูรายอื่นก็ตาม


ข่าวกีฬา SuperVIP2541 ที่เกี่ยวข้อง
ติดต่อเรา